Dự án trồng đàn hương lớn nhất Việt Nam

Cây đàn hương có tên khoa học Santalum album L, họ Đàn hương (Santalaceae). Gỗ đàn hương được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ do hương thơm và tinh dầu quý hiếm của nó. Gỗ đàn hương chứa nhiều tinh chất dược liệu và có ý nghĩa tâm linh cao. Gỗ đàn hương cũng được người Hán sử dụng làm gỗ phong thủy cho đến tận ngày nay. Ở Ấn Độ cây đàn hương nằm trong số những nguyên liệu làm nước hoa lâu đời nhất được sử dụng.

Sau khi tìm hiểu và đánh giá về sự phát triển của cây đàn hương tại Việt Nam. Môt Tập đoàn lớn tại Việt Nam đã liên hệ và trao đổi với chúng tôi nhằm muốn phát triển và trồng cây đàn hương. Dự kiến diện tích trồng 10.000 hecta tại Nghệ An.

Dự án trồng đàn hương lớn nhất Việt Nam bắt đầu triển khai trồng đợt 1 vào tháng 10/2023. Cán bộ kỹ thuật Viện đàn hương đã đến trực tiếp để bàn giao cây hướng giống, hướng dẫn chăm sóc và kỹ thuật trồng cho các cán bộ tại Công cổ phấn phát triển lâm nghiệp Đông Bắc.

Dự án trồng đàn hương lần này sẽ là dự án trồng Đàn hương lớn nhất cả nước hiện tại. Đưa đàn hương Việt Nam sang một chương mới, bước ra sân chơi toàn cầu. Cây đàn hương Việt Nam tiếp tục được phát triển mạnh mẽ, bền vững và có tầm hơn.

 

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận