Xôn xao hiếu kỳ loại sâm mới trên thị trường

Thời gian trở lại đây, nhiều người tiêu dùng Việt Nam khá băn khoăn và hiếu kì với loại sâm được giới thiệu là sâm Ấn Độ Himalaya. Thoạt nhìn loại sâm này không giống các loại sâm mà chúng ta thường thấy mà giống hệt những rễ cây khô cong queo, xấu xí. Nhiều người cho rằng phải chăng đây là một chiêu trò cho dược liệu bình thường nào đó?

Trông hình dạng như rễ cây khô, thực hư về loại sâm này là như thế nào?

Qua quá trình tìm hiểu, hoá ra loại sâm này có lịch sử sử dụng và công dụng ấn tượng! Sâm Ấn Độ hay còn có tên là Ashwagandha, tên khoa học Withania somnifera, một dòng cây bụi nhỏ, thân gỗ, trong họ cà (họ Solanaceae). Cây mọc và sinh trưởng tự nhiên tại những vùng đất khô cằn, trung bình ở độ cao trên 3000 mét những dãy Himalaya khắc nghiệt. Trong điều kiện sống ngặt nghèo, rễ cây không thể phát triển thành những củ to hấp dẫn như các loại nhân sâm đang phổ biến trên thị trường mà phân thành bộ rễ nhiều nhánh nhỏ phức tạp.

Trường phái y học cổ Ayurveda về khoa học cân bằng cơ thể từ tự nhiên được nhiều nghiên cứu công nhận và ứng dụng đến ngày nay đã ghi chép lại về loại sâm Ấn Độ đặc biệt này trong việc ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, tăng cường khả năng sinh lý và ngăn ngừa ung thư. Loại sâm kỳ lạ này nằm trong danh sách những dược liệu được ưu ái trong suốt 3000 năm của người Ấn Độ cổ xưa.

Giảm căng thẳng

Sâm Ấn Độ được phát hiện ra có khả năng ngăn ngừa và làm giảm cortisol – một loại hormone gây ra stress. Các nghiên cứu khoa học ứng dụng ashwagandha cho người gặp phải vấn đề căng thẳng kinh niên cũng như trầm cảm đưa ra những kết quả thay đổi tích cực.

Tăng cường sinh lý nam giới

Bên cạnh đó, sâm Ấn Độ Himalaya còn nổi tiếng với khả năng hồi phục sức khoẻ, tăng cường sinh lý cho nam giới. Nhờ chứa các chất có khả năng gây phấn kích thần kinh, giảm căng thẳng nên người sử dụng sâm có thể duy trì cơ thể ở trạng thái cân bằng nhất để hồi phục sức khoẻ và tăng cường testosterone mang lại sự sung mãn phòng the.

Ngăn ngừa ung thư

Nhờ khả năng chống viêm và oxy hoá cao, ashwagandha có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư cũ và hình thành các tế bào ung thư mới.

Trong một nghiên cứu được thực hiện của thư viện y học quốc gia Hoa Kỳ trong việc điều trị những con chuột có u buồng trứng. Bằng phương pháp kết hợp ashwagandha với thuốc chống ung thư đã giảm 70-80% sự phát triển của khối u và ức chế di căn sang các bộ phận khác.

Tuy nhiên sản phẩm sâm Ấn Độ trên thị trường Việt Nam còn mới và hạn chế đơn vị phân phối uy tín, hiện nay chỉ có Tập đoàn Đàn hương Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền có chứng nhận cho sản phẩm sâm đặc biệt này.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/xon-xao-hieu-ky-loai-sam-moi-tren-thi-truong-n165736.html

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận