HÀNH TRÌNH Ý NGHĨA THĂM VÀ TRỒNG CÂY LƯU NIỆM TẠI KHU DI TÍCH K9 - ĐÁ CHÔNG MANG ĐẬM DẤU ẤN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH.

Khu di tích K9 - Đá Chông (Ba Vì - Hà Nội) là một trong những khu Di tích lịch sử đặc biệt gắn với tên tuổi và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chủ tịch vĩ đại.

Khu Di tích K9 - Đá Chông - nơi từng gìn giữ thi hài Bác giai đoạn 1969 - 1975, vừa là điểm đến có tính chất lịch sử vừa là nơi thăm quan cho du khách trong và ngoài nước.

Ngày 28/8, Đoàn viếng thăm khu di tích với sự hiện diện của Tiến sĩ Vũ Thoại - chủ tịch HĐKH Viện, bà Trần Hiếu - Viện Trưởng Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm; Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân; Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng; Ông Đoàn Văn Thức - Chủ tịch Tập đoàn Đàn hương VN; Ông Cao Văn Hân - Phó tổng Giám đốc công ty xăng dầu quân đội VN; Đoàn đối tác Campuchia của Viện cùng Lãnh đạo 1 số doanh nghiệp khác…

Đoàn đã có buổi trò chuyện thân mật, dâng hương, thăm các công trình thuộc Khu Di tích K9, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu nhà làm việc của Bác.

 

Tại đây, Đoàn đã trồng lưu niệm 132 cây Đàn hương nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của người.

 

 

 

Hoạt động thăm viếng khu Di tích K9 Đá Chông thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, khâm phục của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Khu Di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh này đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần để giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần thành đạo đức, văn hóa, lẽ sống, là hành động tự giác, hằng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận