Mô hình trồng xen canh cây Đàn hương hiệu quả

Cây Đàn Hương là loại cây gỗ bán ký sinh, nghĩa là khi trồng cây bắt buộc phải trồng xen canh với các loại cây trồng khác. Để có nguồn thu nhập sớm ngay từ năm thứ hai, thứ ba trên diện tích trồng cây, nên trồng xen canh cây Đàn hương với các loại cây ăn quả (bơ, xoài, sầu riêng, cam, chanh, ổi, mít, đu đủ…) hoặc các loại cây dược liệu. Hầu hết các loại cây ăn quả, cây dược liệu, cây lâm nghiệp đều có thể trồng xen canh cùng với cây Đàn hương. Trong mô hình này cây gỗ quý Đàn hương có thể coi là của để dành, ngoài ra vẫn đảm bảo có nguồn thu sớm từ các cây trồng xen canh với nó.

Tuy nhiên khoảng cách giữa các cây trong mô hình trồng xen canh cũng cần đảm bảo theo tiêu chuẩn để đảm bảo cho cây Đàn hương và cây xen canh có đủ ánh nắng để phát triển tốt. Dưới đây là một số ví dụ về mô hình trồng xen canh:

- Cây ăn quả

+ Cây bưởi, mít: Có thể trồng mật độ 5m x 5m, trồng 1 cây đàn hương vào giữa

+ Cây nhãn, vải: Mật độ trồng 6m x 6m, trồng xen 1 cây đàn hương vào giữa 4 cây nhãn/vải

- Cây lấy gỗ

+ Cây sưa: Sưa trồng mật độ 5 (4.5) m x 3,5 m, đàn hương trồng vào giữa hàng sưa cách 5m. Có thể tối ưu mật độ trồng đàn hương bằng cách trồng 2-3 cây đàn hương vào giữa 2 cây sưa. Các hàng xen kẽ nhau để đảm bảo có ít nhất 1 cây ký chủ xung quanh cây đàn hương.

+ Cây dổi: Có thể trồng mật độ 4m x 4m, trồng 1 cây đàn hương vào giữa, bỏ 1 ô trống và trồng 1 cây đàn hương vào giữa 4 cây dổi tiếp theo. Mật độ 6m x 6m: trồng 1 cây đàn hương vào giữa 4 cây dổi. Mật độ 7m x 5m: trồng 1 cây đàn hương vào giữa 2 cây dổi có khoảng cách 7m

Với mỗi loại cây trồng xen, lại có những mô hình trồng thích hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn xin quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline tư vấn  0789035035/0896020202/0789145145.

 

 

 

 

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Bình luận

  • avatar

    Mai Đức
    Tôi muốn mua giống Đàn hương, Viện có thể giúp không ạ. Cảm ơn

Viết bình luận