Quyết định trồng cây Đàn hương Ấn Độ của người nông dân tại Thung lũng Ord

Vào năm 2000, người nông dân trồng mía Paul Mock tại thung lũng Ord, Úc đã quyết định trồng 5 ha cây đàn hương Ấn Độ trong trang trại của mình. "Bố tôi đặt trước mặt tôi một số nghiên cứu về gỗ Đàn hương Ấn Độ, một loại cây trồng mà tôi chưa từng nghe nói đến bao giờ, các con số trông có vẻ đầy hứa hẹn, mặc dù thời gian thu hoạch khá dài, 15 năm. Sau đó, chúng tôi quyết định thử trồng trên một khu vực với diện tích 5 ha."

Mười sáu năm sau, trang trại của anh Mock, ngày nay được gọi là Khu bảo tồn Đàn hương, hoàn toàn ngập tràn cây cối, chủ yếu là gỗ Đàn hương Ấn Độ. Anh ấy hiện đang thu hoạch gỗ Đàn hương từ lần trồng đầu tiên đó, và số gỗ này sẽ sớm được xuất khẩu sang Đài Loan.

Giá trị thực sự của gỗ đàn hương Ấn Độ nằm ở tâm gỗ có tinh dầu, anh Mock cho biết những cây gỗ Đàn hương Ấn Độ mà anh đang thu hoạch có giá trị trung bình khoảng 25% gỗ tâm và với giá hiện tại khoảng 150.000 - 200.000 USD một tấn, quyết định trồng loại cây kỳ lạ của anh đang được đền đáp.

Anh nói: “Với mức giá hiện tại thì rất đáng để trồng chúng, mặc dù tôi đã lo ngại về việc chờ đợi để thu hoạch và những rủi ro trong 15 năm. Nhưng tôi nghĩ lợi nhuận mỗi năm xấp xỉ những gì chúng tôi hy vọng và tốt hơn so với thu nhập trước đây khi trông các loại cây khác, vì vậy tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn".

Khi được hỏi liệu anh có thích trồng cây Đàn hương không, Mock nói rằng có một số điều anh yêu thích về khi trồng loại cây này.

"Tôi thực sự thích thú khi ở trong đồn điền có bóng râm, chim chóc và động vật ở trong đó, nhưng cũng là thách thức khi chăm sóc một cây mới và cố gắng để nó có chất lượng tốt. Tôi biết có một vài người nói rằng bạn không thể ăn gỗ Đàn hương, vì vậy chúng tôi không nên trồng ở đây. Nhưng tôi nghĩ rằng nó đã mang đến rất nhiều sự ổn định cho thung lũng và ngành công nghiệp gỗ Đàn hương có lẽ nên được mở rộng".

"Bây giờ chúng tôi đang thu hoạch, có rất nhiều người ở mỗi trang trại tham gia vào việc thu hoạch như đo lường, cắt tỉa. Thật thú vị cho thung lũng và tôi sẽ tiếp tục trồng Đàn hương."

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận