Rừng đàn hương Marayoor Kerala, Ấn Độ

Kerala, tên cũ là Keralam, là một bang thuộc miền Nam Ấn Độ, Kerala là bang sản xuất hồ tiêu và cao su quan trọng của Ấn Độ. Dừa, chè, cà phê, hạt điều và các loại gia vị chiếm vai trò lớn trong nền nông nghiệp của bang cùng với hoạt động khai thác thúy sản nhờ đường bờ biển dài gần 600 km. 
Marayoor, điểm đến xinh đẹp ở Kerala là nơi duy nhất có rừng đàn hương tự nhiên và những trang trại mía rộng lớn. Nếu bạn muốn khám phá chốn thiên đường này và ngắm nhìn những cây đàn hương thơm ngát thì Marayoor cách Munnar không xa lắm. Khu rừng rậm này nằm cách Munnar khoảng 40 km, ở phía đông của Western Ghats và giáp với bang lân cận Tamil Nadu. Khách du lịch có thể đến thăm nhà máy sản xuất gỗ đàn hương nổi tiếng ở đây, được điều hành bởi Cục Lâm nghiệp.

Kerala có ít mẫu rừng gỗ đàn hương hơn các bang lân cận như Tamilnadu và Karnataka, nơi sở hữu những loại cây đàn hương tốt nhất do lượng mưa giảm, tạo điều kiện cho sự phát triển dồi dào của nó. Marayoor là một khu rừng hoang sơ, được một lượng lớn khách du lịch ghé thăm mỗi ngày. Đây là nơi lý tưởng nhất để đi bộ xuyên rừng và dành cho những người thích phiêu lưu, những người có thể nhìn thoáng qua những thắng cảnh thiên nhiên ở đây trong khi khám phá rừng rậm. Những đồi chè xanh mướt và những bóng cây rậm rạp, khiến không khí Marayoor trở nên mát mẻ và sảng khoái.

Có khoảng 65.000 cây trong Rừng Đàn hương Marayoor và chúng được cho là có chất lượng cao. Chúng ta có biết thêm kiến ​​thức về loài cây này tại 'Khu thực nghiệm Tái sinh Gỗ đàn hương,' do Bộ Lâm nghiệp Tiểu bang điều hành. Du khách cũng có thể xem quá trình chế biến gỗ đàn hương trong khu rừng này và đi dạo trong rừng, chỉ sau khi được Sở Lâm nghiệp cho phép.
 
Gỗ đàn hương là tên của một loại gỗ từ các cây trong chi Santalum. Ở Ấn Độ, giống Santalum album (L.) là nguồn cung cấp tinh dầu gỗ đàn hương Ấn Độ Mysore quý giá.
Nó là một loài bị đe dọa trong Sách đỏ của IUCN và phát triển ở Western Ghats. Gỗ và gốc cây vô giá được khai thác để chạm khắc trong đền thờ hoặc được sử dụng để sản xuất tinh dầu.
Gỗ đàn hương là một loại cây sinh trưởng rất chậm. Chỉ phần trung tâm của thân cây được gọi là tâm gỗ và gốc rễ mới chứa các phân tử dễ bay hơi tạo ra tinh dầu thơm khi chưng cất bằng hơi nước. Cây phải từ 15 năm tuổi trở lên trước khi thu hoạch.
Dầu gỗ đàn hương quý giá, đã tăng giá trong những năm qua lên mức trung bình hiện tại là 2.000 đô la Mỹ mỗi kg (dựa trên Ultra International B.V., Báo cáo thị trường mùa xuân 2015), là một động lực khá hấp dẫn để mở rộng phát triển trồng trọt cây đàn hương trong tương lai.
Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận