hoặc

Sâm Ấn Độ

Tổng quan

  Giới thiệu Sâm Ấn Độ có tên khoa học là Withania somnifera, còn được gọi là ashwagandha, nhân sâm Ấn Độ, poison gooseberry hay winter cherry, là một loài cây bụi nhỏ, thân gỗ, trong họ Solanaceae (họ cà). Nó được sử dụng như một loại thảo dược trong y học Ấn Độ. Phân bố Là loài cây bụi, lá hình bầu dục và hoa màu vàng; trái cây màu đỏ, có kích thước bằng một quả nho khô. Ashwagandha mọc tự nhiên nhiều ở những khu vực khô của Ấn Độ và vùng Địa Trung Hải, Trung Đông và một số nước Châu Phi. Thành phần Sâm...

 
Giới thiệu
Sâm Ấn Độ có tên khoa học là Withania somnifera, còn được gọi là ashwagandha, nhân sâm Ấn Độ, poison gooseberry hay winter cherry, là một loài cây bụi nhỏ, thân gỗ, trong họ Solanaceae (họ cà). Nó được sử dụng như một loại thảo dược trong y học Ấn Độ.
Phân bố
Là loài cây bụi, lá hình bầu dục và hoa màu vàng; trái cây màu đỏ, có kích thước bằng một quả nho khô. Ashwagandha mọc tự nhiên nhiều ở những khu vực khô của Ấn Độ và vùng Địa Trung Hải, Trung Đông và một số nước Châu Phi.
Thành phần
Sâm Ấn Độ chứa nhiều thành phần dược liệu hữu ích, bao gồm withanolides, (lactones steroid), alkaloid, choline, axit béo, axit amin và một loạt các loại đường. Trong khi lá và trái cây có đặc tính trị liệu giá trị thì gốc, rễ của Ashwagandha là phần thường được sử dụng để bảo chế các loại thuốc thảo dược phương Tây. 
Công dụng
 
 
Sản phẩm sâm Ấn Độ của Viện nghiên cứu cây đàn hương và thực vật quý hiếm
 
Sâm Ấn Độ có tác dụng như một chất tăng cường sức khỏe. Rễ sâm có khả năng chống streess, chống viêm, chống lão hóa, có lợi trong các vấn đề về thần kinh, lo lắng và trầm cảm.
Đặc biệt sâm Ấn Độ có tác dụng kích thích tình dục và được sử dụng như một thuốc kích thích tình dục. Sâm Ấn Độ đã được người Kama Sutra sử dụng để tăng cường cảm hứng tình dục. Nó có khả năng phục hồi sức khỏe tình dục và cải thiện sinh lực toàn cơ thể trong khi vẫn giúp trí óc thư giãn. Ngoài ra nó còn nâng cao chất lượng tinh trùng, trị bất lực và vô sinh, tăng sức chịu đựng của cơ thể và cải thiện các chức năng tình dục.
 
Sản phẩm Sâm (The Hymalaya) của Viện nghiên cứu cây đàn hương và thực vật quý hiếm
 
Một lý do khác để sâm Ấn Độ nổi tiếng là một thuốc tăng cường nguồn năng lượng cho cơ thể, tác dụng chống viêm, chống ung thư, chống stress, chống oxy hóa, chống thiếu máu, chứa tinh chất giúp trẻ hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết tim phổi, hệ thống thần kinh trung ương.
Hiện tại, Viện nghiên cứu cây đàn hương và thực vật quý hiếm đang trong quá trình nghiên cứu và đưa giống Sâm Ấn Độ về triển khai trồng dưới tán cây đàn hương để từng bước Việt hóa thêm một giống cây ngoại lai quý hiếm vừa tăng nguồn thu nhập cho bà con vừa phát triển một loại cây dược liệu quý hiếm.
Hiện tại Viện cũng đang phối hợp với một số đối tác hàng đầu về cây dược liệu của Việt Nam để đưa sản phẩm Sâm Ấn Độ đến gần hơn với người tiêu dùng.
 
Cùng công ty CPTM Công nghệ Bình Minh trong tuần lễ giới thiệu “nông sản an toàn”.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm (ISAF).

Hotline: 0896 02 02 02 / 0789 035 035 / 0789 150 150.

Facebook: https://www.facebook.com/viendanhuong

Các tin liên quan:

Công dụng chữa bệnh ít biết của sâm Ashwagandha Ấn Độ

Công dụng thần diệu của loại thảo dược có tên trong "sách tình dục kinh điển" hơn 4.000 năm của Ấn Độ

Chén tình xuân dược

Thần dược “tình dục” của người Ấn Độ​