BẠN ĐÃ BIẾT NHIỀU VỀ CÂY ĐÀN HƯƠNG TRẮNG ẤN ĐỘ???

Đàn hương trắngcây bán ký sinh, có thể đạt chiều cao từ 10m đến 20m. Điều đó có nghĩa là cây đàn hương có thể tự tồn tại, nhưng nó thích “ăn cắp” chất dinh dưỡng từ rễ của những cây gần đó bằng cách sử dụng các cấu trúc dạng ống (rễ biến đổi) được gọi là giác mút.

Cây đàn hương có những chiếc lá to, có nhiều da, trông giống như lá nguyệt quế với những bông hoa màu đỏ 4 cánh. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành, hoa nở quanh năm. Hoa thu hút ong mật và kiến, chúng chịu trách nhiệm thụ phấn cho những cây này.

Quả của cây đàn hương có hình tròn và to bằng hạt đậu. Bên trong lớp vỏ cứng là nhân màu trắng sẽ có cảm giác ngậy và bùi khi ăn.

Gỗ đàn hương được biết đến nhiều nhất bởi mùi hương thơm tuyệt với của nó. Cường độ mùi hương của gỗ đàn hương phụ thuộc vào loại đất. Tinh dầu có chất lượng tốt nhất được trồng trên những khu đất khô cằn và nắng chiếu quanh năm.

Gỗ đàn hương có thề cho thu hoạch ở độ tuổi từ 12 năm. Cây có thể để ngoài tự nhiên trong khoảng thời gian vài tháng (mối trắng loại bỏ vỏ và dát gỗ và để lại lõi gỗ, nguồn tinh dầu cơ bản), hoặc có thể xử lý bằng máy móc.

Tinh dầu gỗ đàn hương có đặc tính chống co thắt (giảm co thắt cơ), kháng khuẩn (tiêu diệt vi khuẩn) và kháng vi-rút (tiêu diệt vi-rút).

Gỗ đàn hương được sử dụng trong điều trị viêm nhiễm, rối loạn da, phát ban, ho, sốt, cúm, tăng huyết áp và bồn chồn. Tinh dầu được sử dụng để cải thiện chức năng của gan, tim và dạ dày, đồng thời củng cố nướu răng và cơ bắp.

Tinh dầu của gỗ đàn hương được sử dụng trong công nghiệp sản xuất nước hoa, xà phòng và nước thơm. Nước gỗ đàn hương (“còn sót lại” của quá trình chưng cất hơi nước) được sử dụng trong sản xuất nước cạo râu.

Những miếng gỗ đàn hương có thể được sử dụng làm thành phần của thuốc lá nhai.

Gỗ đàn hương mặt đất thường được sử dụng để làm nhang.

 

Gỗ đàn hương cứng được sử dụng để xây dựng các đền thờ và tượng của các vị thần và voi của Ấn Độ giáo ở Ấn Độ. Do người ta tin rằng gỗ đàn hương có vai trò tái sinh nên tinh dầu thường được sử dụng trong các nghi lễ trang trọng thiêng liêng. Gỗ đàn hương có thể tồn tại hơn 80 năm trong tự nhiên và chúng giữ được mùi thơm trong nhiều thập kỷ.

 

 

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận