Tinh dầu đàn hương trong nước hoa của nam giới

Mùi đàn hương sâu lắng, giản dị, giúp nội tâm tĩnh lặng và bất biến. Đàn hương không như mùi gỗ nhưng tạo một không gian tĩnh lặng, yên ả và xuyên thấu giống như tinh thần của nam giới.

1. Đặc điểm nước hoa nam giới

Nếu như nữ giới yêu thích các mùi hương nồng đượm hoa hồng, thỏ thẻ diên vĩ hay mùi ngọt ngào của bánh trái thì nam giới lại ưa chuộng mùi gỗ bởi nó mang lại cảm giác chân thực gần gũi nhất. Gỗ không phải là sắt đá nên nó tương đồng vơi tính cách của người đàn ông: cứng cỏi nhưng không vô cảm. Nó tin cậy, trầm lắng và vững chãi ở mọi mùa trong năm.

Nhánh mùi Woody trong thế giới mùi hương được lấy cảm hứng từ các loài cây, cỏ và gỗ như: khô sắc của Cedar wood, hồn trời đất của cỏ vetiver, nét linh thiêng ờ ảo của trầm hương hay nét hoài cổ, trầm lắng của hoắc hương (Patchouli), ... Nam giới ưa chuộng các mùi có chủ điểm là gỗ bởi sự hòa hợp trên da dẻ cùng với tinh thần của gỗ. Phụ nữ cũng dễ gần và thương nhớ với người đàn ông của họ nhờ mùi gỗ đặc trưng.

Thế giới thực vật rất rộng lớn, nhưng đàn hương mới thực sự gần hơn cả với tinh thần của đàn ông. Tại sao như vậy? Đàn hương được biết đến là loại gỗ có sự gắn bó mật thiết với tín ngưỡng của người phương Đông nhất là người Ấn Độ. Người Ấn Độ luôn tin tưởng đàn hương có tác dụng thanh tẩy tinh thần con người. Nó hay được sử dụng trong các buổi thiền hành, Yoga bởi tác dụng giúp thanh tẩy tinh thần. Khi tâm trí được trong sạch, loại bỏ được các tạp niệm, tự bản thân sẽ vươn lên, khỏe mạnh, lạc quan, bản thân sẽ là chỗ dựa cho người thân bên cạnh mình.

2. Một số nước hoa có thành phần chính là đàn hương

2.1. TAMDAO của DIPTYQUE

Tamdao là tình yêu dạt dào của Paris dành cho địa danh nhỏ bé thân thương của Việt Nam: Tam Đảo. Được lấy cảm hứng từ ký ức của người sáng lập ra nhà nước hoa – nến rất được ưa chuộng xứ Pháp, Tamdao đại diện cho núi rừng nước Việt. Mùi hương tinh tươm tựa buổi sớm đầu ngày nơi rừng sâu núi thẳm, róc rách sương sớm phủ lên rêu non và đàn hương cổ thụ êm ái trong veo phủ lên bao bọc lấy cảnh vật yên bình. 

2.2. SANTAL 33 của LE LABO

Santal 33 của Le Labo đang được săn đón nhất ở thời điểm hiện tại. Santal 33 trong trẻo, bền vững, thành thị, cứng cỏi, nhưng không cứng nhắc. Nó có tính cách đặc trưng và giản dị nhưng không nhàm chán và tràn trề năng lượng, nam tính. Santal 33 vừa được nam giới đặc biệt yêu thích, lại vừa có khả năng gây thương nhớ cao cho nữ giới. Santal 33 trở thành mùi hương được ưa chuộng nhất của nhà nước hoa “tươi” Le Labo.

2.3. WONDERWOOD của COMME DES GARCONS

Những người yêu đàn hương từng có thời gian dài yên ả đắm mình trong mùi hương Wonderwood của nhà nước hoa Avant-garde Comme des Garcons. Đàn hương trong Wonderwood là ở bản thể trầm lặng, nội tâm, ấm áp, và đáng tin cậy. Kết hợp mùi hương là kết hợp của sự trong trẻo, dịu ngọt đặc trưng của gỗ đàn hương và sự tĩnh tại của gỗ trầm. Đây là loại nước hoa đặc biệt hợp với típ nam giới hướng nội.

2.4. ORIGINAL SANTAL của CREED

Trái ngược với Wonderwood, Original Santal là loại đàn hương dành cho típ nam giới hướng ngoại. Original Santal thanh lịch, trẻ trung, là sự hòa quyện tươi rói mạnh mẽ của đàn hương cùng nhiều loại gia vị như gừng, quế tạo hiệu ứng thanh, sạch, hào hoa, chín chắn. Original Santal đem lại cho những người yêu mùi hương một cảm nhận rất khác biệt và lý thú về Creed, đó là sự tinh tế khéo léo một cách tròn trịa, vừa vặn, và sống động khi làm hương.

2.5. INDIVIDUEL của MONTBLANC

Đàn hương trong Individuel của Montblanc là ở trạng thái gần gũi, tinh khôi mướt mát, chứ không còn gỗ mộc cố hữu. Hương gỗ trong nhưng không trầm lặng như Wonderwood mà lãng mạn nhờ sự kết hợp vị trong trẻo của đàn hương với hương thơm nuột nà của hoa trắng. Trong Individuel, đàn hương giúp cân bằng giữa phong thái nam tính thanh lịch với lãng mạn mộng mơ.

2.6. SANDAL BASMATI của AFFINESSENCE

Đàn hương có giá trị nhất là loại đến từ Mysore, Ấn Độ. Đàn hương Mysore có hương thơm đặc trưng và trong, trầm nhất trong các giống loài đàn hương từ khắp năm châu. Sandal Basmati của nhà nước hoa Pháp Affinessence đã kết hợp tinh dầu gỗ đàn hương Mysore và gạo thơm Basmati. Đàn hương trong Sandal Basmati là hương gỗ tinh khôi, là mùi hương của sự trù phú và đời sống yên ả, êm đềm. Hương gạo thơm khô lấp ló bột gạo trắng thoảng ngọt hòa quyện nhịp nhàng cùng đàn hương trong lành thơm ngút ngát, khơi gợi cảm giác gần gũi hòa thuận cùng thiên nhiên và con người.

Trên đây là đặc điểm của một số loại nước hoa nam giới nổi tiếng có thành phần chính là tinh dầu đàn hương.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Viện nghiên cứu cây đàn hương và thực vật quý hiếm (ISAF)

Điện thoại: 0462942824. Di động: 0973407000

E-mail: danhuongando@gmail.com

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận