Gỗ đàn hương như một chất chống viêm

Được thèm muốn trong hàng ngàn năm vì mùi hương quyến rũ và lợi ích trị liệu của nó, gỗ đàn hương Ấn Độ ( album Santalum ) là một loài tinh tế có lịch sử thiêng liêng. Ngày nay nó đặc biệt nổi tiếng như một thành phần nước hoa sang trọng và thiết yếu cho các hãng và thương hiệu nước hoa.

Ngoài hương thơm quyến rũ, gỗ đàn hương Ấn Độ còn được khoa học công nhận là một nguồn năng lượng tự nhiên đã được chứng minh với các đặc tính trị liệu và làm dịu tâm trí, bao gồm cả tác dụng chống viêm hiệu quả.

Là một thành phần hoạt chất tự nhiên và chất chống viêm, gỗ đàn hương Ấn Độ là một chất bổ sung mạnh mẽ có từ hàng nghìn năm tuổi cho các sản phẩm chữa lành, làm dịu và điều trị một loạt các tình trạng như mụn trứng cá, bệnh chàm và các dấu hiệu lão hóa rõ rệt. Giờ đây, các thương hiệu chăm sóc da trên toàn cầu đang khai thác đặc tính chống viêm mạnh mẽ của gỗ đàn hương Ấn Độ để tạo ra các công thức có hiệu quả giải quyết một số vấn đề về da thách thức nhất của chúng ta.

Hiểu về viêm
Viêm là chiến thuật phản ứng tự nhiên của cơ thể để tự chữa lành vết thương và chống nhiễm trùng.
Có hai loại viêm: cấp tính và mãn tính. Cấp tính là phản ứng tức thời khi bị tổn hại cơ thể đột ngột, chẳng hạn như bị vấp ngón chân hoặc bị đứt ngón tay. Việc gửi các tế bào bạch cầu đến bao quanh và bảo vệ khu vực này sẽ tạo ra vết đỏ và sưng tấy, bắt đầu quá trình chữa lành. Viêm, trong trường hợp này, là cần thiết. Không có nó, bệnh tật, vết thương và nhiễm trùng không thể lành được. 
Viêm mãn tính là phản ứng của hệ thống miễn dịch tiếp tục kéo dài sau khi bị nhiễm trùng hoặc chấn thương. Nếu không ngăn chặn được phản ứng của mình, nó có thể làm suy yếu sức khỏe của 11 hệ thống trong cơ thể, dẫn đến các tình trạng như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. 
Các chất chống viêm là chất trung gian làm giảm sự sản xuất và hoạt động của các cytokine gây viêm (tức là các protein nhỏ kiểm soát sự phát triển và hoạt động của các tế bào hệ thống miễn dịch và tế bào máu khác) và ngăn chặn các tế bào miễn dịch di chuyển vào mô.
Một trong những chất chống viêm tự nhiên có giá trị nhất đối với tình trạng viêm cấp tính là gỗ đàn hương Ấn Độ.

Gỗ đàn hương có tác dụng chống viêm 
Gỗ đàn hương Ấn Độ có tác dụng chữa bệnh tốt. Nghiên cứu cho thấy dầu gỗ đàn hương Ấn Độ là một trong những thành phần chăm sóc da tự nhiên, được kiểm nghiệm khoa học và hiệu quả nhất. Chứa các đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống MMP và chống tyrosinase mạnh mẽ, nó là một thành phần quan trọng cho các ứng dụng toàn diện và thẩm mỹ nhờ khả năng bảo vệ và chữa lành da. Gỗ đàn hương Ấn Độ hoạt động theo ba con đường gây viêm:
1. Ức chế enzyme PDE
• Dầu đàn hương Ấn Độ được cho là có tác dụng ức chế hoạt động của enzyme (Phosphodiesterase (PDE)., 
• Nó cũng xúc tác sản xuất các chất trung gian gây viêm như TNFα, MCP-1, IL8 và IL6, những chất này có liên quan đến dòng thác viêm. 
• Đặc tính chống viêm của dầu gỗ đàn hương Ấn Độ giúp làm mát và làm dịu làn da bị kích ứng bằng cách giảm mẩn đỏ, ngứa và viêm.

ức chế các chất trung gian gây viêm của con đường axit arachidonic  
• Prostaglandin E2 và Thromboxane B2 là những chất trung gian chính gây viêm và là dấu hiệu phổ biến trong việc đánh giá các phản ứng viêm.
• Các chất trung gian này bị ức chế bằng cách ức chế enzyme COX và LOX bởi các thành phần gỗ đàn hương Ấn Độ. 
3. 11β-HSD1 Kích hoạt
• Dầu đàn hương Ấn Độ được phát hiện có khả năng điều chỉnh giảm tình trạng viêm da bằng cách kích hoạt enzyme 11β-HSD1.
• Kích hoạt 11β-HSD1 điều chỉnh nồng độ cortisol cục bộ trong tế bào sừng để ngăn chặn tình trạng viêm.
• Dầu đàn hương Ấn Độ tác động thông qua thụ thể khứu giác OR2AT4 để kích hoạt 11β-HSD1.

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận