Khảo nghiệm gỗ của cây Đàn Hương 3 năm tuổi

Vừa qua, TS. Vũ Thoại đã khảo nghiệm sự tạo lõi của  cây Đàn Hương Ấn Độ 3 năm tuổi được trồng tại Vườn uơm của Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm. Cây  được trồng xen cùng một số cây ăn quả thông dụng trong vườn như Mít, Lựu đỏ, Bưởi, Sưa đỏ. Qua kiểm tra và đo đạc đã thấy được những kết quả khả quan.

                           Ảnh: Cây Đàn hương 3 năm tuổi tại vườn ươm của Viện

Cây Đàn hương 3 năm tuổi được trồng vào khoảng tháng 7/2017, cây ươm từ hạt  chọn lọc của cây Đàn hương 25 năm tuổi tại Ấn Độ, cây mẹ không bị sâu bệnh, khỏe mạnh, tạo lõi tốt. Kết quả đo cho thấy, cây 3 năm tuổi đạt chiều cao khoảng 3.2m, vanh gốc 6.5cm, đã bắt đầu có hình lõi đường kính khoảng 4.5cm.

Ảnh: Đo đạc lõi của cây Đàn hương 3 năm tuổi

Kết quả được thực hiện và đo đạc bởi TS. Vũ Thoại, chuyên gia đầu ngành về cây Đàn hương tại Việt Nam và cũng là người đầu tiên mang giống Đàn hương về trồng nhân rộng tại Việt Nam. Hiện TS. Vũ Thoại và Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm.

TS. Vũ Thoại cho biết, bà con muốn trồng Đàn hương cần tìm hiểu kỹ về quy trình trồng và kỹ thuật chăm sóc, đặc biệt phải tìm mua giống từ những cơ sở uy tín, vì hiện tại có rất nhiều cơ sở giống đang dùng hạt cây non được trồng tại Việt Nam để nhân giống. Những cây giống này không đạt tiêu chuẩn và không thể cho lõi sau mười mấy năm trồng, điều này sẽ khiến bà con tiền mất tật mang, thiệt hại rất nhiều về thời gian, tiền bạc và công sức chăm sóc. 

Hiện tại Việt Nam chỉ có Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vât quý hiếm và đơn vị được cấp giấy phép nghiên cứu và chứng nhận giống cây Đàn hương tiêu chuẩn, đúng nguồn gốc xuất xứ, bà con có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0896020202/0789035035 để được tư vấn hỗ trợ.

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận