Sứ mệnh phát triển cây Đàn hương tại Việt Nam

 “Làm hiệu trưởng thì nhiều người có thể làm được, nhưng đem về một giống cây quý cho bà con nông dân phát triển kinh tế bền vững thì không phải ai cũng đủ tâm huyết. Đã bao nhiêu năm rồi nền lâm nghiệp nước nhà chưa tạo ra được một loại cây gì có giá trị kinh tế cao, đầu ra ổn định và có thể phát triển trên diện rộng cho người nông dân bớt khổ. Với động lực đó, mình đam mê và trăn trở với cây đàn hương, quyết đưa về trồng khảo nghiệm và phát triển tại cây đàn hương Việt Nam” – đây chính là chia sẻ của TS. Vũ Thoại, người dũng cảm rời bỏ vị trí Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội để gắn bó với cây đàn hương và phát triển tạo dựng Tập đoàn Đàn hương Việt Nam.

Ảnh: TS. Thoại gieo những hạt giống Đàn hương Ấn Độ tại Việt Nam

Qua 7 năm làm việc tại Viện Nghiên cứu cây Đàn Hương và Thực vật quý hiếm với vị trí Chủ tịch Hội đồng khoa học, TS. Vũ Thoại đã có đóng góp to lớn trong những nghiên cứu và trồng khảo nghiệm cây Đàn hương tại Việt Nam. Với trăn trở đưa cây Đàn hương trở thành một cây lâm nghiệp năng suất cao, đem lại hiệu quả kinh tế cho người trồng, TS. Thoại đã ngày đêm học hỏi, nghiên cứu, định hướng đầu ra cho các sản phẩm của cây Đàn hương.

Tháng 7 năm 2018, với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong xây dựng hệ sinh thái xanh bền vững về cây Đàn hương, đưa giống cây có giá trị kinh tế cao này phát triển tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Đàn Hương Việt Nam đã được ra đời, với sự chèo lái của vị thuyền trưởng tâm huyết - TS. Vũ Thoại.

Tập đoàn Đàn hương Việt Nam – thương hiệu GPLUS đã, đang và sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe, làm đẹp, tâm linh từ cây đàn hương, nhằm tạo đầu ra cho cây trồng và đem lại giá trị lợi ích to lớn cho người nông dân cùng các đối tác tham gia trong hệ sinh thái.

Ảnh: Cây Đàn hương

Tập đoàn Đàn hương Việt Nam hướng tới trở thành Tập đoàn số 1 tại Việt Nam phát triển hệ sinh thái xanh bền vững từ cây đàn hương dựa trên sự gắn kết của sức mạnh tri thức và sức mạnh đoàn kết tập thể. Với khả năng tài chính vững mạnh, cơ cấu tinh giản, gọn nhẹ và phương pháp quản trị doanh nghiệp tối ưu các nguồn lực, Tập đoàn Đàn hương Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị trí và vị thế của mình trong thị trường sản phẩm nông nghiệp Việt.

Hiện nay, Tập đoàn Đàn hương Việt Nam đã sản xuất và phân phối ra thị trường hai sản phẩm là Nhang Đàn hương và Trà Đàn hương. Dự kiến, trong tương lai gần, một sản phẩm rất có giá trị sẽ tiếp tục được Tập đoàn sản xuất và giới thiệu trên thị trường, đó là Dầu hạt Đàn hương.

Ảnh: Sản phẩm nhang Đàn hương của Tập đoàn Đàn hương Việt Nam

Để phát triển cây Đàn hương một cách bền vững thì việc sản xuất và phân phối các sản phẩm của cây Đàn hương tại thị trường trong nước và nước ngoài là hai nhiệm vụ tối quan trọng, đó sẽ là những bước khi khởi đầu để giới thiệu và quảng bá thương hiệu Đàn hương Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Sứ mệnh phát triển cây Đàn hương tại Việt Nam, đem lại hy vọng mới cho người nông dân sẽ là động lực và thách thức rất lớn của Tập đoàn Đàn hương Việt Nam.

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Bình luận

  • avatar

    Lang Văn Thỏa
    Cho tôi xin hỏi ở vùng quê tôi là miền núi xã Luận Khê, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Vậy có đưa giống cây Đàn hương này vào trồng được không? Tôi muốn trồng thử 1ha. Vậy nếu trồng được thì mong CB tập đoàn tư vấn giúp tôi với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn. Liên lạc sđt 0904818678

Viết bình luận