Món quà từ thiên nhiên

Gỗ đã là bạn đồng hành của con người từ thời tiền sử và trải qua các nền văn minh. Trong bối cảnh 'Sự nóng lên toàn cầu' là một tình trạng khẩn cấp đáng báo động ngày nay, gỗ là vật liệu trung tính cacbon nhất hiện có. Gỗ tâm là nguồn năng lượng tự nhiên quan trọng nhất và có thể tái tạo vô tận và do đó có vai trò chính như một nguồn tài nguyên thiên nhiên tiết kiệm chi phí với môi trường.

Tâm gỗ là gì? Nói một cách thực vật, nó là một xylem thứ cấp được hình thành do sự già đi và chết đi của các tế bào sống trong cây - một kho chứa các tế bào chết có tầm quan trọng kinh tế to lớn. Khi chúng tôi xem xét tất cả các loài gỗ chính trên thế giới được sử dụng trong ngành nội thất và xây dựng, chúng tôi thấy rằng tâm gỗ của những loài này là loại gỗ có sức mạnh, độ bền và giá trị thẩm mỹ.

Một loài thân gỗ điển hình có hai loại gỗ; dát gỗ, bao gồm các mô sống tham gia vào quá trình dẫn nước và khoáng chất đến cây và tâm gỗ, phần gỗ chết, chịu trách nhiệm cho sự ổn định và sức mạnh của cây. Chính tâm gỗ cung cấp gỗ có giá trị cho việc sử dụng của chúng ta ở giai đoạn sau.

Vậy điều gì đã kích hoạt sự hình thành của tâm gỗ? Do sự già đi và chết đi của các tế bào sống trong cây. Khi các tế bào già mất đi khả năng vân chuyển nước và chất dinh dưỡng, các tế bào già của cây chết đi và đọng lại ở giữa thân cây, đây có thể như trái tim của cây.

Được đăng vào

Bài viết liên quan

Viết bình luận