Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của Đàn Hương trắng Ấn Độ

Đàn hương Trắng Ấn Độ hiện đang là một trong những giống cây lâm nghiệp quý hiếm, có giá trị kinh tế cao đang. Ý nghĩa, phong thủy, tâm linh của Đàn Hương là điều mà chúng ta thường xuyên nghe đến nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ ngọn nguồn ý nghĩa của loài vương mộc này. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa tâm linh, phong thủy của gỗ Đàn hương trắng Ấn Độ.

Giúp gia chủ thu hút được tài lộc

Dễ thấy nhiều người thường mua các sản phẩm từ Đàn Hương để hợp phong thuỷ. Đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán thì lại càng trí trọng điều này. Vượng khí có trong Đàn Hương sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Những vận may liên tục đến giúp bạn thành công ngay cả trong công việc và cuộc sống.

Theo người Ấn Độ xưa, họ rất coi trọng những giá trị mà Đàn Hương đem lại. Những ý nghĩa tâm linh của Đàn Hương cũng bắt nguồn từ đây. Người Ấn Độ cổ cho rằng nhà càng nhiều gỗ, đặc biệt là Đàn Hương thì sẽ càng dễ hút vận may, tài lộc.

Được quan niệm là sản phẩm thánh thần ban tặng

Từ hương hay trà Đàn Hương đều cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Ngày xưa, khi y học chưa phát triển, Đàn Hương thường được dùng thuốc chữa bệnh. Từ việc kháng khuẩn, chống viêm cho đến phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư đều có thể sử dụng Đàn Hương. Vì thế người ta cho rằng đây chính là sản phẩm của thánh thần ban tặng, vô cùng cao quý.

Nhang Đàn Hương xua đuổi tà khí, bảo vệ chốn linh thiêng

Nơi thờ cúng thường thắp nhiều nhang, dễ để lại khuẩn mốc hoặc bụi bặm. Con cháu trong gia đình khi đến dâng lễ hít phải sẽ cảm thấy mệt khỏi, khó chịu trong người. Với người xưa, họ thường cho đây là bị tà khí ám lên người. Nhưng nếu dùng nhang Đàn Hương, không khí sẽ được thanh lọc hoàn toàn. Do đó, nhiều người khi xưa đã tin rằng dùng nhang đàn hương có thể “canh giữ” được chốn thiêng liêng gia tộc.

Gỗ Đàn hương tại Đất nước Ấn Độ

Từ xa xưa, các đoàn lữ hành chở loại gỗ quý này từ Ấn Độ sang Ai Cập, Hy Lạp, La Mã đã từng là cảnh tượng hết sức quen thuộc. Theo ghi chép, việc sử dụng đàn hương bắt nguồn từ 4000 năm. Nhiều ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ đàn hương. Ở Ai Cập, người ta sử dụng dầu đàn hương để ướp xác. Gỗ đàn hương được sử dụng phổ biến để làm đồ gỗ và quan tài và các vật thờ cúng cao cấp cho vua chúa, là loại gỗ được sử dụng trong các phong tục hỏa táng.

Hương của gỗ đàn hương được cho là có thể giúp con người trấn tĩnh, giảm stress, làm dịu sự bất an và giúp trí tuệ trở nên minh mẫn. Theo quan niệm phong thủy tinh dầu này giúp trừ tà ma, ám khí tạo ra không khí an hòa, giúp trí lực sảng khoái, tập trung làm việc được tốt hơn. Do đó, tinh dầu đàn hương được người Ấn Độ sử dụng khi luyện tập yoga hay ngồi thiền định nhằm làm giảm căng thẳng ở hệ thống thần kinh. Hương từ gỗ đàn hương cũng còn giúp một người duy trì được sự kết nối với thế giới vật chất trong khi não đang đi lang thang trong quá trình thiền định.


Tinh dầu đàn hương và ý nghĩa tâm linh

Tinh dầu gỗ đàn hương được sử dụng với nhiều cách khác nhau trong các phong tục truyền thống tâm linh của phương Đông. Nó được coi là mang lại lợi ích cho thiền định, bình tĩnh và tập trung tâm trí. Nó được sử dụng như hương trong các đền thờ hoặc trên bàn thờ cá nhân để nhắc nhở chúng ta về cõi thơm của cõi trời. Khi tinh dầu gỗ đàn hương trở nên thông dụng, gỗ của nó đã được sử dụng để xây dựng các phần của ngôi đền. Gỗ đàn hương được sử dụng trong nhiều nghi lễ bao gồm các nghi lễ hỏa hoạn, và Đàn hương cũng được dùng để xức dầu trên trán giống như một phước lành, cũng như để tạo ra một tính chất mang tính biểu tượng của giáo phái tôn giáo cụ thể.


 

Có thể nói, ý nghĩa tâm linh của Đàn Hương trong tín ngưỡng người phương Đông là rất lớn. Vì thế, những sản phẩm từ Đàn Hương không chỉ có giá trị kinh tế cao mà chúng còn là những giá trị tinh thần, tín ngưỡng không thể nào thay thế được.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn về cây Đàn hương trắn Ấn Độ, xin liên hệ:

Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm (ISAF).

Hotline: 0896 02 02 02 / 0789 035 035 / 0789 150 150

Facebook: https://www.facebook.com/viendanhuong

Được đăng vào

Viết bình luận