GỖ ĐÀN HƯƠNG LÀ GÌ?

Gỗ đàn hương là một trong những loại cây có giá trị trên thế giới thuộc chi Santalum. Hơn 16 loài cây thường hay mọc ở các khu vực Nam và Đông Nam Á, Úc và Thái Bình Dương, chỉ có một số loài tạo ra loại gỗ có mùi thơm cao (tâm gỗ) lưu giữ hương thơm của nó trong nhiều thập kỷ. Chúng bao gồm gỗ đàn hương Ấn Độ ( Santalum album) và gỗ đàn hương Úc ( Santalum spicatum ), được coi là hai trong số những loài được tim kiếm nhiều nhất.

Gỗ đàn hương từ lâu đã được sử dụng trong Y học Ayurvedic và Y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị nhiều loại bệnh và trong liệu pháp hương thơm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất. Mùi hương của nó quyến rũ đến nỗi lớp hương cuối bằng gỗ lâu dài của nó đã trở thành một thành phần thiết yếu trong nước hoa sang trọng trong nhiều thế kỷ.

Cấu trúc phân tử của gỗ đàn hương là duy nhất trong số các hương gỗ của nước hoa. Mỗi loài khác nhau sẽ cung cấp cấu hình cho khứu giác độc đáo khác nhau. Các sesquiterpenes chính của gỗ đàn hương, hoặc các thành phần thơm, là alpha-santalol và beta-santalol, chịu trách nhiệm chính cho hương thơm của gỗ đàn hương. Trong gỗ đàn hương Ấn Độ, các hợp chất này chiếm hơn 70% lượng dầu, gấp ba lần so với các loài gỗ đàn hương khác. Tinh dầu có tác dụng cố định trong nước hoa, mang lại lớp hương cuối quyến rũ và lâu dài.

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    Tẩn láo san
    Tôi muốn hợp tác với viện nghiên cứu để trồng thử nghiệm cây đàn hương tại bát xát lào cai Điều kiện khí hậu trên 5 độ , mùa nóng dưới không quá 35 đất đồi Nếu được xin liên hệ tôi qua sđt 0859853355

Viết bình luận