Đảo Nêm, đảo Thẻ Vàng xanh mát màu đàn hương

 

Những cây giống được chuyển lên xe.

Sáng sớm ngày 15, 16/ 07 những chuyến xe đầu tiên mang những mầm xanh cây giống của Viện nghiên cứu cây đàn hương và thực vật vật quý hiếm bắt đầu chuyển bánh ra trồng thí điểm ở 2 hòn đảo nhỏ thân yêu của tổ quốc đó là đảo Nêm và đảo Thẻ vàng.

Cây được sắp xếp ngăn nắp trên xe chuẩn bi chuyển bánh

Để nhân giống được cây giống quý giá này và triển khai trồng trên đất nước Việt Nam thân yêu, là kết quả của  mồ hôi và công sức của rất nhiều người nhưng trên hết nó là thành quả bước đầu của hi vọng, tâm huyết, đam mê và tình yêu của Hội đồng sáng lập Viện nghiên cứu những con người “hữu duyên” trong một tình yêu lớn: Tình yêu dành cho mầu xanh của đất nước và tâm huyết muốn nhân giống và “Khai sinh” thêm một loại cây quý của thế giới vào Việt Nam một cách chính thống làm tiền đề cho những công trình nghiên cứu bài bản, khoa học về thổ nhưỡng , khí hậu...và các thuộc tính khác của cây quý trên đất nước Việt Nam.

Cán bộ viện đang sắp xếp cây giống

Chắc chắn rằng sau những chuyến xe đầu tiên sẽ có thêmnhiều chuyển xe khác sẽ lăn bánh từ Viện nghiên cứu đến mọi miền của tổ quốc để phủ xanh những vùng  núi đồi trên mọi miền đất nước và góp phần cải thiện đời sống kinh tế trong những năm tới của bà con nhất là những vùng sâu, vùng xa vùng kinh tế khó khăn.

Màu xanh hy vọng của tương lai đã bắt đầu được nhen lên từ ngày hôm nay. Những mầm cây non sẽ đâm chồi nảy lộc trên cả những vùng đất khô cằn sỏi đá. Và Đảo Nêm , Đảo Thẻ vàng trong tương lai không xa sẽ được phủ xanh ngát “vàng xanh” đàn hương.

Tất cả đã sẵng sàng

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    phạm xuân long
    Tôi đang Dự định hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại huyện krông Bông - tỉnh Đăk Lăk, và rất quan tâm đến cây đàn hương, rất mong viện phản hồi
  • avatar

    Vũ đình trịnh
    Muấn dc tư vấn tròng cây đàn hương

Viết bình luận