hoặc

Xoài Alphonso

Tổng quan

Xoài ngon nhất thế giới Alphonso Vài nét về xoài Aphonso Lịch sử Một lịch sử ngắn gọn của Alphonso xoài: XoàiAlphonso đã được biết đến ở Ấn Độ bắt nguồn từ Goa (TKXV) của "De Afonso Albuquerque", một nhà thám hiểm Bồ Đào Nha và chiến lược gia quân sự người đứng đầu nhiều cuộc xâm lược Bồ Đào Nha vào Ấn Độ. Qua thời gian, những đồn điền xoài Alphonso lây lan...

Xoài ngon nhất thế giới Alphonso

 

Vài nét về xoài Aphonso

Lịch sử

Một lịch sử ngắn gọn của Alphonso xoài: XoàiAlphonso đã được biết đến ở Ấn Độ  bắt nguồn từ Goa (TKXV) của "De Afonso Albuquerque", một nhà thám hiểm Bồ Đào Nha và chiến lược gia quân sự người đứng đầu nhiều cuộc xâm lược Bồ Đào Nha vào Ấn Độ. Qua thời gian, những đồn điền xoài Alphonso lây lan từ Goa đến những nơi khác nhau trong Maharashtra cũng như miền nam và dọc theo bờ biển phía tây của Ấn Độ.

Đặc điểm

Với hương vị độc đáo xoài Alphonso còn là “vua của các loại quả xoài” là thứ quả không thể thiếu trong mùa Hè. Xoài có thể chế biến thành nước giải khát, làm kem, sinh tố, bánh …và người Ấn Độ cho rằng đây là thứ quả giải khát và bổ dưỡng nhất trong mùa Hè

Nét khác biệt lớn nhất của  xoài Alphonso với các loại xoài là hương vị ngọt ngào, thơm ngon và thịt dày, có màu vàng của nghệ tây, không xơ. Vỏ của nó khi chín cũng vàng bóng và rất mỏng. Mùi thơm ngào ngạt của quả chín lan tỏa trong không khí. Những đăc trưng này có được là do có sự kết hợp độc đáo của điều kiện địa lý mà chỉ có tại vùng Tây Ấn Độ, đặc biệt là gần bờ biển của Maharashtra và Goa.

Thời gian thu hoạch và thị trường

Aphonso được coi là giống xoài đắt nhất và độc quyền với các yếu tố đất và thời tiết cần thiết để nuôi dưỡng trái cây cùng với số lượng rất hạn chế được sản xuất mỗi năm. Xoài được thu hoạch một lần mỗi năm trong vào tháng Tư và hầu hết được bán và tiêu thụ trong nội địa Ấn Độ. Phần còn lại được xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Anh, Úc với dân số lớn của cộng đồng người Ấn Độ nhưng nổi tiếng với giá bán rất cao.

Trong số hàng ngàn cây xoài ở Ấn Độ, có những giống khác nhau của Alphonso. Nhưng tốt nhất và đắt tiền nhất là xoài Aphonso được trồng trên các đồn điền nhỏ Natwarlal trong Ratnagiri, và được làm thu hoạchbằng tay. Đây là giống này được xuất khẩu rộng rãi nhất. Những trái cây đã được chuyển tới London cho lễ đăng quang của Nữ hoàng vào năm 1953 từ huyền thoại Market Crawford Mumbai, nổi tiếng với các quầy hàng Alphonso của mình trong mùa giải, đó cũng là lúcbắt đầu cho tình yêu của chúng ta gắn chặt với trái xoài này.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm (ISAF).

Hotline: 0896 02 02 02 / 0789 035 035 / 0789 150 150.

Facebook: https://www.facebook.com/viendanhuong

      

    

Các tin khác: