hoặc

Cây sưa đỏ

Tổng quan

Giống cây sưa đỏ Giới thiệu Giống cây sưa đỏ còn được gọi là: cây sưa, cây sưa đỏ, giống cây sưa, gỗ sưa, cây gỗ sưa, cây huỳnh đàn, cây huỳnh đường, cây trắc thối, cây huê… và một số tên gọi khác theo từng địa phương, nhưng để chính xác ta nên dùng tên khoa của cây sưa. Tên khoa học: Dalbergia Tonkinensis Prain thuộc họ Đậu Giá trị ...

Giống cây sưa đỏ

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời

Giới thiệu

Giống cây sưa đỏ còn được gọi là: cây sưa, cây sưa đỏ, giống cây sưa, gỗ sưa, cây gỗ sưa, cây huỳnh đàn, cây huỳnh đường, cây trắc thối, cây huê… và một số tên gọi khác theo từng địa phương, nhưng để chính xác ta nên dùng tên khoa của cây sưa.

Tên khoa học: Dalbergia Tonkinensis Prain thuộc họ Đậu

Giá trị

Là cây gỗ nhóm IA. Cây gỗ sưa được xếp trong danh mục thực vật rừng nguy cấp, cực kỳ quý, hiếm, được nhà nước khuyến khích trồng để bảo tồn và nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Thực Chất Gỗ Sưa Trắng Có Giá Trị Không? | Phong Thủy Guru

Cây sưa đỏ có chiều cao cây lên tới 20 mét, đường kính đến 0,8 mét. Cây gỗ sưa được xếp vào nhóm 1A và là gỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế rất cao, một số loài quý hiếm là loài đặc hữu của đảo Hải Nam. Tâm gỗ màu nâu đỏ hoặc màu tím nâu, khi tuổi đời của cây sưa đỏ tăng lên thì gỗ của nó trở thành màu đỏ sẫm như Bã Trầu, thường có sọc màu nâu sẫm, sáng bóng, có hương thơm quyến rũ, kết cấu gỗ so le, hình thành một cách tự nhiên, mẫu đẹp. Gỗ cây sưa đỏ làm đồ nội thất  tuyệt đẹp, màu sắc sâu, thanh lịch cao quý, mạnh mẽ và bền, hàng trăm năm không biến dạng, không mất mùi thơm và màu sắc càng để lâu càng đẹp

Công dụng rõ ràng nhất của gỗ sưa là Hàng gia dụng, nói chính xác hơn là bàn ghế thờ cúng, tượng phật, thần tài, ông địa… Gỗ cứng, chắc, có nhiều đường vân đẹp mắt.

Cam kết

 

Hiện tại Viện chúng tôi có giống cây sưa đỏ khỏe mạnh không sâu hại, nấm bệnh… Theo tiêu chuẩn cây có thể đem trồng ngay hoặc sang bầu đất lớn hơn để chăm sóc.

Giống cây sưa đỏ được lựa chọn kỹ, hạt sưa giống được kiểm định từ cây bố mẹ, ngoài kiểm tra hình thái bên ngoài chúng tôi phân tích DNA cây gỗ sưa bố mẹ để chắc chắn đó là cây sưa đỏ, loại có giá trị nhất hiện nay.

 

Mọi thắc mắc và cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm (ISAF).

Hotline: 0896 02 02 02 / 0789 035 035 / 0789 150 150.

Facebook: https://www.facebook.com/viendanhuong

            

 
Các tin khác: