Bắt đầu trồng cây Đàn hương như thế nào cho hiệu quả

Cây Đàn hương được ưa chuộng vì có mùi rất thơm và gỗ của nó đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ. Ở Ấn Độ, cây đàn hương còn được gọi là Chandan hoặc Srigandha và nó là loại cây đắt nhất. Sản phẩm của nó hầu hết được sử dụng trong mỹ phẩm, thương mại và y học. Chiều cao tối đa của cây đàn hương là 13 đến 16 mét và chu vi từ 100 cm đến 200 cm. Cây đàn hương được tìm thấy ở Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Úc, Indonesia, Hawaii và các đảo Thái Bình Dương.


Họ cây đàn hương: Santalaceae
Tên khoa học: Santalum album
Trong truyền thống Ấn Độ, cây đàn hương có một vị trí đặc biệt và nó được sử dụng rất rộng rãi, từ mỹ phẩm, dược phẩm, hương liệu đến công nghiệp xà phòng và nước hoa. Do đó, giá trị thương mại của cây gỗ đàn hương hoặc dầu rất cao ở thị trường Ấn Độ.

Gỗ đàn hương có nhiều loại và những giống khác nhau này có sẵn trên toàn thế giới. Về cơ bản, có hai loại đàn hương nổi tiếng có giá trị thương mại cao trên thị trường:

Gỗ đàn hương Ấn Độ
Gỗ đàn hương Úc

Cây đàn hương có thể sẵn sàng cho thu hoạch sau 30 năm trồng. Nếu chúng ta sử dụng phương pháp canh tác hữu cơ phù hợp thì có thể thu hoạch sau 12 đến 15 năm. 

Nếu bắt đầu có ý định trồng Đàn hương, bạn cần tìm hiểu kỹ càng vì đây là một cây trồng tương đối mới và có các đặc điểm khác biệt so với những loại cây trồng khác. Ưu điểm trong việc canh tác cây đàn hương là chúng ta có thể trồng nó xen canh với rất nhiều các loại cây trồng khác trong khu đất của mình (cây lâm nghiệp, cây ăn quả, cây ngắn ngày...). Vì thế ta có thể có nhiều nguồn thu trong thời gian chờ thu hoach cây Đàn hương. Nhưng do đặc tính này, người trồng cũng phải đầu tư thời gian và công sức chăm sóc nhiều hơn để cây có đủ điều kiện phát triển tốt nhất.

Trước tiên, bạn có thể tìm hiểu về những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai, lựa chọn cây trồng xen canh, phân bón và tưới tiêu phù hợp với cây Đàn hương. Sau đó, bạn nên lập kế hoạch dự án phù hợp, tính toán chi phí và lợi nhuận, đồng thời lưu ý mức đầu tư cần thiết cho việc trồng trọt này. Ngoài ra, kiên nhẫn là điều bạn phải có khi quyết định trồng Đàn hương vì nó cần một thời gian khá dài để phát triển. Nếu bạn cung cấp điều kiện khí hậu, đất đai và nước tưới thích hợp cho cây đàn hương, mỗi năm nó có thể phát triển chu vi 5 cm. 


Sự phát triển của cây đàn hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Lựa chọn đất
Lựa chọn giống
Lựa chọn ký chủ
Quản lý nước tưới
Kiểm soát sâu hại và dịch bệnh

Chi phí trồng cây đàn hương bao gồm:

Chi phí giống
Chi phí nhân công
Chi phí điện, nước tưới
Chi phí kiểm soát cỏ dại, sâu bệnh, phân thuốc

Để được tư vấn đầy đủ về các yếu tố nêu trên, bạn có thể liên hệ Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những phương án canh tác hiệu quả. Hotline 0789035035/0896020202

Được đăng vào

Bình luận

 • avatar

  Bùi Cộng Hoag
  Thu ngạc - Tân sơn - Phú Thọ có trồng được không a?
 • avatar

  Trần Minh Quốc
  Bình Định có trồng đc k vậy quí Viện? Giá 1 cây Đàn Hương bao nhiêu?
 • avatar

  Trần Minh Quốc
  Bình Định có trồng đc k vậy quí Viện? Giá 1 cây Đàn Hương bao nhiêu?
 • avatar

  Hứa Văn Sự
  Cây Đàn hương trồng thời vụ nào là ttốt nhất, giá chuẩn tại băc kạn là bao tiền một cây
 • avatar

  Nguyễn Trọng Tuyến
  Tôi muốn mua 30 cây giống đàn hương
 • avatar

  Lê hồng sơn
  Tôi muốn tư vấn phương pháp trồng cây đàn hương, và mua cây giống chuẩn

Viết bình luận